Wednesday, December 9, 2020

Apple ra mắt cáp Lightning to 3,5mm: Biến AirPods Max thành tai nghe có dây ?

Sợi cáp Lightning to 3,5mm được bán với giá 35 USD này có tác dụng chính là biến AirPods Max thành một chiếc headphone có dây.


Sau khi vừa cho ra mắt dòng tai nghe over-ear AirPods Max với mức giá 549 USD vào ngày 8/12. Apple đã cho ra mắt cáp Lightning chuyển sang jack 3,5mm. Điều này, đồng nghĩa với việc sẽ biến chiếc tai nghe AirPods Max thành tai nghe có dây chất lượng để cạnh tranh với các dòng tai nghe bluetooth Sony, JBL,....

Theo công bố từ Apple cho biết, đây là một trong những dòng dây cáp sở hữu độ dài 1.2 mét và có một đầu là chân Lightning, đầu còn lại là jack 3,5mm tiêu chuẩn. Trong khi đa số phụ kiện của Apple thường chỉ có màu trắng thì sợi cáp Lightning to 3,5mm này lại có thêm phiên bản màu đen khá đặc trưng. Điều này làm cho đa số "fan nhà táo" đều thấy có nhiều nét tương đồng với sợi cáp Thunderbolt 3 Pro giá 129 USD.


Đây được xem là một trong những sợi cáp đa năng có thể được sử dụng để kết nối tai nghe AirPods Max và Beats Solo Pro tới các nguồn phát nhạc không hỗ trợ kết nối không dây như ghế máy bay hoặc một số máy phát nhạc truyền thống.

Ngoài tác dụng biến chiếc tai nghe AirPods Max thành tai nghe có dây. Với công dụng và đặc tính đa năng thì sợi cáp này cũng có thể được sử dụng để truyền âm thanh từ iPhone/iPad/iPod touch sang các hệ thống loa âm thanh, loa bluetooth có hỗ trợ jack cấm mang đến âm thanh chất lượng hơn. 

Do là cáp 2 chiều nên phụ kiện này có thể vừa nhận và xuất tín hiệu âm thanh mà không cần thêm bất cứ cáp chuyển đổi nào khác.

Hiện nay cáp Lightning to 3,5mm hiện đang được Apple bán ra với mức giá 35 USD, tương đương khoảng hơn 800,000 đồng.

0 comments:

Post a Comment