Thursday, December 24, 2020

Kinh nghiệm mua máy chơi game PS4 cũ không nên bỏ qua

Sở hữu một chiếc PS4 cũ sau khi dòng máy chơi game mới nhất từ Sony playstation 5 là điều không quá khó ở thời diểm hiện tại. Vừa tiết kiệm chi phí kha khá so với mua mới và để dành ngân sách cho việc mua đĩa game. 


Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng êm đẹp, với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm việc lựa chọn mua một chiếc máy cũ còn phải đánh đổi lại rủi ro hư hỏng về sau. Vì vậy, những kinh nghiệm dưới đây tôi chắc chắn bạn sẽ chọn được một chiếc máy chơi game playstation ưng ý và tiết kiệm nhất đấy.

PS4 cũ

5 Bước kiểm tra máy chơi game ps4 cũ tránh mất tiền

 • Bước 1: Kiểm tra mắt đọc điều quan trọng khi mua ps4 cũ

Mắt đọc là yếu tố quan trọng trước hết khi ban quyết định mua một chiếc máy chơi game cũ. Bởi mắt đọc sẽ yếu theo một khoảng thời gian sử dụng, đặc biệt là đối với chủ cũ thuộc dạng người không gìn giữ, các thể loại đĩa bẩn, đĩa trầy cứ cho vào ép máy chạy thì việc yếu mắt, kén đĩa rất dễ xảy ra. 

Để kiểm tra mắt đọc một cách chính xác nhât, bạn hãy mang theo đĩa game PS4 bất kỳ để kiểm tra máy. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi và bạn bè thường sử dụng đĩa game GTA 5 để kiểm tra. Vì đó là một trong những dòng game phổ biến và yêu cầu cài đặt lâu, điều đó sẽ kiểm tra mắt đọc có hoạt động một cách ổn định hay không. 

 • Bước 2: Kiểm tra ổ cứng của máy playstation mà bạn đang xem

Sau khi đã kiểm tra mắt đọc, bạn cần tiến hành kiểm tra tiếp ổ cứng. Vì đây là một trong những linh kiện có nguy cơ hư hỏng khi quá trình dùng nếu chủ trước trong quá trình sử dụng tắt máy không đúng các. 

Giống việc kiểm tra mắt đọc như trên, bạn nên mang theo đĩa game PS4 để bỏ vào, máy sẽ cài phần dữ liệu yêu cầu load game vào. Nếu quá trình cài tốt, đảm bảo 90% ổ cứng máy còn tốt. Tuy thay ổ cứng Playstation 4 khá dễ dàng nhưng đã mua máy cũ rồi còn phải tốn tiền thay thêm ổ cứng thì thôi bạn mua máy PS4 mới cho rồi.

 • Bước 3: Kiểm tra tính năng chơi game trực tuyến, online

Một trong những công đoạn kiểm tra khi mua máy cũ mà đa số người dùng thường bỏ qua chính là kiểm tra tính năng chơi game trực tuyến. Tuy hơi hiếm xảy ra những cũng đã từng xảy ra đó chính là PS4 bị ban online. 

Nguyên nhân chính là do người cũ chơi cheat, hay mua game giá rẻ bằng Credit Card ăn cắp dẫn đến việc Sony ban online máy PS4 đó. Điều này đồng nghĩa với việc máy PS4 bạn mua về chỉ chơi offline  mà PS4 không chơi online được xem như mất 80% cái hay rồi!

 • Bước 4: Kiểm tra tay cầm đi kèm khi mua máy

Các dòng tay cầm chơi game như tay cầm xbox hay tay cầm PS4 mới có giá khá cao. Nếu bạn bỏ qua việc kiểm tra tay cầm đi theo máy là điều không an toàn vì chính bạn phải bỏ thêm tiền để mua tay cầm khác đấy.

Một trong những kinh nghiệm của bản thân, mình thường check ở chế độ không dây lẫn có dây như:
  • Cắm sạc vào cổng usb máy xem sạc có tốt không, 
  • Kiểm tra xem giai đoạn vừa cắm sạc cho tới khi rút ra có lên Pin hay không. 
  • Kiểm tra analog trái - phải và các phím bấm có bị lờn phím nào không.
 • Bước 5: Kiểm tra hiệu năng máy hoạt động ổn định không

Nếu trong quá trình test tất cả các bước kể trên mà xảy ra hiện tượng bị treo máy thì lời khuyên là không nên mua, vì cơ bản đa số các dòng máy chơi game ps4 chỉ mất từ  30 phút đến 45 phút. Nếu cố chấp vì giá rẻ có thể bạn sẽ khó tránh phải viễn cảnh "tiền mất tật mang".
Theo những kinh nghiệm của bản thân, nếu phải bỏ ra một số tiền lớn mua lại những dòng máy chơi game cũ thì bạn sẽ đến những địa chỉ mua bán các dòng máy playstation uy tín hoặc đến những cơ sở phân phối chính hãng để trải nghiệm trước khi mua.

Trải nghiệm trực tiếp trước khi mua máy chơi game ở đâu ? 

Một trong những cơ sở mà mình thường chọn để trải nghiệm khi mua các sản phẩm gaming gear như bàn phím cơ giá rẻ, tai nghe chơi game, ghế gaming hoặc chuột gaming giá rẻ và các thiết bị khác chính là tại GEARVN. 

Tại đây bạn sẽ được các bạn chuyên viên bán hàng tư vấn và trải nghiệm thử các dòng máy game, đĩa game mà bạn đang dự định sẽ mua. Với một số chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân khi mua các dòng máy chơi game cũ, hy vọng bạn sẽ áp dụng và chọn mua được cho bản thân một chiếc máy game phù hợp với túi tiền. Và đừng quên chia sẻ với mình những địa chỉ mua máy cũ uy tín nhé để các anh em khác tham khảo nha.

0 comments:

Post a Comment