Tuesday, December 8, 2020

Tai nghe AirPods Max của Apple còn mắc hơn cả iphone

Apple vừa công bố tai nghe over-ear mới có tên AirPods Max, kèm với mức giá 549 USD. Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp như thép không gỉ, cao su non, thiết kế tốt, kết nối nhanh chóng nhờ chip H1, chống ồn chủ động, Active EQ, có nhiều màu sắc khác nhau như xám, bạc, xanh da trời, xanh lá và hồng.

Tai nghe airpods

Có đáng khi chi 1 số tiền để sở hữu Airpods

Cùng số tiền đó, người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone SE trị giá 400 USD, cặp AirPods 129 USD với hộp sạc có dây và còn dư 20 USD để mua case iPhone.

Điều này đặt ra câu hỏi, có đáng bỏ ra 549 USD để mua một chiếc tai nghe không dây?

AirPods Max đắt hơn iPhone và AirPods

Một chiếc iPhone SE 2020 có thể chạy tốt hầu hết ứng dụng trên App Store, giao tiếp với vệ tinh trong không gian để giúp người dùng điều hướng, chụp ảnh và quay video tuyệt vời, phát trực tuyến, duyệt web… Đó là nền tảng cho phép bạn giao tiếp với bất kỳ ai trên thế giới. AirPods có thể truyền âm thanh từ iPhone SE đó đến tai bạn và truyền giọng nói của bạn đến bất kỳ ai trên thế giới thông qua iPhone.

Về cơ bản, AirPods Max mang lại tính năng tương tự như AirPods bình thường. Sự khác biệt có thể là nó làm việc đó tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, tai nghe trùm đầu của Apple có thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động, "Active EQ" hỗ trợ điều chỉnh âm thanh theo sở thích của người dùng.

AirPods Max cũng đi kèm với chip H1 của Apple, giúp kết nối liên tục với các thiết bị khác có chip H1, như máy tính Mac và iPhone mới. Cũng cần nhắc đến việc Apple sử dụng các vật liệu cao cấp, chẳng hạn như băng đô (headband) bằng thép không gỉ, đệm tai cao su non cách âm tốt. Nhiều công sức thiết kế và kỹ thuật để mang đến chụp tai vừa vặn, thoải mái khi đeo.

Chất lượng âm thanh tốt, khả năng khử tiếng ồn, thiết kế over-ear và chất liệu cao cấp đáng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhận định của người dùng. Điều này chỉ có thể đánh giá chính xác khi thực sự trải nghiệm sản phẩm.

549 USD có quá đắt?

Trong thế giới thiết bị âm thanh chất lượng cao, AirPods Max không phải là sản phẩm đắt nhất. Beyerdynamic DT 1990 Pro – một trong những tai nghe over-ear tốt nhất hiện nay - đang được bán với giá tương tự. Điều đó có nghĩa là 549 USD không phải con số quá cao.

Tai nghe over air

Với tầm ảnh hưởng của mình, Apple đang biến mức giá này trở nên "bình thường". Thêm vào đó, tai nghe hạng audiophile trị giá 600 USD như DT 1990 Pro thường là các mẫu có dây, thiếu một số tính năng phổ biến như khử tiếng ồn chủ động.

Apple đang nỗ lực tiếp cận những khách hàng sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn cho một chiếc tai nghe. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ bắt gặp nhiều người đeo AirPods Max hơn Beyerdynamic DT 1990 Pro.

Tuy nhiên, bên cạnh AirPods Max, người dùng còn nhiều lựa chọn khác, đặc biệt đối với những ai đắn đo trong việc bỏ ra 549 USD cho một thiết bị về cơ bản vẫn là… tai nghe.

AirPods Pro giá 199 USD rất phù hợp với nhu cầu chất lượng âm thanh tốt, tính di động cao và chống ồn chủ động. Nếu con số này vẫn cao thì AirPods 129 USD kèm hộp sạc có dây sẽ phục vụ tốt cho bạn.

Trường hợp thích thiết kế tai nghe over-ear như AirPods Max, người dùng có thể chọn Sony WH-1000XM4, sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và khả năng khử tiếng ồn, mức giá chỉ dao động quanh 278 USD.

Ngoài ra còn có Bose 700, chiếc tai nghe mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời, khả năng khử tiếng ồn tốt nhưng giá bán chỉ khoảng 340 USD

Nguồn: Zingnews

0 comments:

Post a Comment