Thursday, February 25, 2021

Lỗi có thể gặp nếu bạn mua PS5

Với việc PlayStation 5 sắp về Việt Nam với giá vô cùng hấp dẫn 14.490.000 nhiều game thủ sẽ nhanh chóng mua máy về, nhưng bạn hãy cẩn thận với hai vấn đề mà các máy PS5 hay gặp.

1. Trôi analogMặc dù đã có một tấm gương sáng như sao trên trời là lỗi trôi Joy-con mà Nintendo Switch hay gặp. Nhưng có lẽ Sony không chịu học tập gì từ đối thủ của mình mà còn làm các vấn đề tệ hơn rất nhiều. Sau khi máy được mở bán đã có nhiều game thủ liên tục than phiền về tay cầm DualSense của họ bị trôi sau một thời gian ngắn sử dụng. Mọi việc còn trở nên tồi tệ hơn sau khi iFixit, một trang web đánh giá phần cứng nổi tiếng, đã tuyên bố rằng tuổi thọ của các cần Analog này khá ngắn. 

Cụ thể hai cần này sẽ bay màu sau 2.000.000 lần quay, nút R3 và L3 còn tệ hơn sau 500.000 pha combat chúng sẽ nói lời tạm biệt game thủ. Để dễ hiểu hơn nếu bạn chơi một ngày 3 tiếng thì tay cầm DualSense sẽ chỉ có thể ở bên bạn trong 5 tháng sử dụng mà thôi. Đây là một khoảng thời gian vô cùng ngắn nếu so với những người tiền nhiệm. Hiện không rõ liệu Sony Việt Nam có bảo hành những vấn đề này với máy PlayStation 5 không? Vì nếu không chi phí sửa chữa tay cầm còn hơn cả máy.

2. Kẹt đĩa

Để đứng rất đẹp nhưng lại kẹt đĩa

Một trong các vấn đề PlayStation 5 hay gặp trong thời gian này nữa là máy hay bị kẹt đĩa trong quá trình sử dụng, đặc biệt vấn đề này xuất hiện thường xuyên đối với các game thủ để máy đứng. Trong trường hợp máy có vấn đề nhẹ các game thủ chỉ cần tắt máy, rồi đặt PS5 nằm ngang lại là bạn có thể lấy đĩa ra. 

Nhưng Trong trường hợp tệ hơn các bạn cần phải đem máy tới cho các nhân viên kỹ thuật để họ có thể kiểm tra và sửa lỗi đó cho các bạn. Theo như những nhận định ban đầu vấn đề này xuất phát từ phần bôi trơn ở dưới đáy máy PS5, nếu phần bôi trơn này bị khô sẽ dẫn tới việc máy gặp khó khăn trong quá trình nhả đĩa ra và phát ra tiếng kêu lạch cạch.

Nếu như Sony Việt Nam có thể đưa ra cách giải quyết hai vấn đề trên của máy PlayStation 5 thì phải nói rằng với mức giá 14.490.000 cho một phiên bản máy được bảo vệ toàn diện như vậy là quá lời.

Theo: Playstation.com

0 comments:

Post a Comment