Wednesday, March 17, 2021

Những lưu ý khi mới mua Playsations 5

Ngày 19/03 là dịp mà nhiều người mong đợi khi họ có cơ hội sở hữu cho mình một máy PlayStation 5, nên chúng tôi xin liệt kê 5 điều bạn nên làm khi sở hữu hệ máy này.
Lưu ý: Những điều này tuy rất đơn giản nhưng tôi (hiện đang làm ở một shop game) vẫn thấy nhiều game thủ mới chơi thực hiện sai nên nếu các bạn oldbie có thể chia sẻ thêm điều gì xin hãy để lại một comment phía dưới.

1. Cập nhật máy lên firmware mới nhất

Do mới sở hữu máy nên nhiều game thủ vẫn chưa có được tựa game yêu thích trên PlayStation 5 nên họ sẽ sử dụng lại game PlayStation 4. Nhưng máy chỉ hỗ trợ tương thích ngược sau khi được cập nhật firmware mà thôi, nên để có thể chơi những game cũ thì bạn hãy kết nối mạng internet và đợi 5 -10 phút để máy cài cài đặt xong (trong quá trình này máy sẽ khởi động lại 2-3 lần nên bạn đừng bận tâm). Việc cập nhật Firmware máy cũng giúp máy hoạt động ổn định hơn thế nên không có tội tình gì mà bạn không làm cả. Và đây là điều bạn nên làm đầu tiên khi sở hữu máy PlayStation 5.

2. Cập nhật firmware cho tất cả tay cầm DualSense

Khác với các đời tay cầm trước, DualSense sẽ cần các game thủ cập nhật firmware để có thể vận hành trơn chu trong các tựa game hỗ trợ những tính năng cao cấp như Adaptive Triggers và Haptic Feedbacks. Việc cập nhật tuy không quá lâu nhưng nếu để khi cần mới làm dễ khiến các bạn bị tuột mood, vậy nên lựa chọn khôn ngoan nhất vẫn là cập nhật ngay khi có máy.

3. Tạo 1-2 tài khoản PSN

Tài khoản PSN không chỉ hỗ trợ các bạn mua game tiện hơn mà nó còn giúp bạn tải những bản vá giúp game hoạt động mượt mà hơn, và hiện giờ có một số tựa game bắt buộc bạn phải có tài khoản để tải các gói chơi offline về (COD: Modern Warfare, COD: Black Ops Cold Wars). Ở Việt Nam do chưa có hệ thống store riêng cộng với việc game thủ thường xuyên mua các đĩa game thuộc hệ châu Á và châu Mỹ, nên khuyến khích các bạn nên tạo 2 tài khoản thuộc 2 châu lục trên để dễ dàng cập nhật game về sau.
Sau khi làm 5 điều này cỗ máy PlayStation 5 mới bộc lộ hết sức mạnh của mình
4. Mua một tựa game dành riêng cho PlayStation 5

Vẫn biết PlayStation 5 có thể chơi được game của PlayStation 4 mà giá game bản Ps4 lại rẻ hơn 500.000 Vnđ tới 1.000.000 Vnđ nhưng tôi cam đoan với các bạn là số tiền này hoàn toàn xứng đáng. Những tựa game này sẽ cho bạn có trải nghiệm hoàn hảo từ hình ảnh tới gameplay mà một tựa game PS5 nên có.

5. Cho máy hoạt động liên tục 3-4 giờ

Có nhiều bạn thường xuyên có thói quen test máy ngay tại cửa hàng, chúng tôi không nói thói quen này là sai vì nhiều lúc cẩn thận là tốt. Nhưng những máy PlayStation 5 lúc xuất xưởng đã được kiểm tra bởi Sony nên mọi thứ sẽ hoạt động ổn định trong thời gian đầu. Còn về lâu về dài các bạn cần phải cho máy hoạt động liên tục mới biết được. Đây cũng là một trong những lý do bạn nên có một tựa game PlayStation 5 để có thể test hết mọi tính năng của máy.

0 comments:

Post a Comment