Monday, March 8, 2021

Surface Laptop 4 được cho là sử dụng chip AMD Ryzen thế hệ mới nhất, chip Intel thế hệ hiện tại

Thông tin chi tiết về người kế nhiệm Surface Laptop 3 sắp ra mắt của Microsoft đã được công bố trong một thời gian. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 4 và được cho là cung cấp các SKU của Intel và AMD trên cả hai mẫu 13,5 inch và 15 inch, khác với Laptop 3 chỉ đi kèm với bộ vi xử lý của AMD trên mẫu lớn hơn. Mặc dù có tin đồn cho rằng các thiết bị này sẽ xuất xưởng với chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel, nhưng vẫn chưa chắc chắn về việc các mẫu AMD sẽ được cung cấp năng lượng bởi thế hệ chip nào.

Laptop Surface 3

Hôm nay, một báo cáo trích dẫn thông tin từ các nhà bán lẻ liệt kê các thông số kỹ thuật có thể có của Laptop 4, gợi ý về các tùy chọn bộ xử lý mà vỏ sò của công ty Redmond sẽ cung cấp. Các thông số kỹ thuật cho thấy rằng trong khi các phiên bản Intel sẽ - không có gì đáng ngạc nhiên - được cung cấp bởi chip Tiger Lake Core i5 và Core i7, các bộ phận của AMD có thể là chip Ryzen 4000-series dựa trên kiến ​​trúc Zen 2. Điều này có nghĩa là công ty sẽ không chọn bộ vi xử lý di động Ryzen 5000 mới nhất dựa trên Zen 3 .

Một điểm thú vị khác được đề cập trong báo cáo là tùy chọn RAM và dung lượng lưu trữ trên các phiên bản Intel sẽ tối đa lần lượt ở 32GB và 1TB SSD. Tuy nhiên, các phiên bản AMD dự kiến ​​sẽ được cung cấp với RAM lên đến 16GB và SSD 512GB. Về thiết kế, Laptop 4 dự kiến ​​sẽ giữ nguyên thiết kế tổng thể và lựa chọn cổng kết nối của người tiền nhiệm. Độ phân giải màn hình dự kiến ​​sẽ giống hệt nhau, khiến cho việc nâng cấp chỉ là một cú hích về mặt thông số kỹ thuật.

Surface 3 AMD Ryzen Microsoft Surface Edition
Máy tính xách tay Surface 3 AMD Ryzen Microsoft Surface Edition

Cũng giống như các mẫu laptop gaming dưới 20 triệu với Laptop 3, chip AMD trên Laptop 4 dự kiến ​​sẽ được gọi là bộ vi xử lý phiên bản Microsoft Surface mang số model Ryzen 5 4680U và CPU Ryzen 7 4980U. Chi tiết SKU cũng gợi ý về các chỉnh sửa đối với chip, với tốc độ xung nhịp cao hơn có thể trên thẻ. Đối với Intel, các máy tính xách tay được cho là sẽ được cung cấp với Core i5-1145G7 và Core i7-1185G7, đồ họa Iris Xe thể thao.

Sẽ rất thú vị để xem những khác biệt về hiệu suất mà hai con chip mang lại cho thiết bị. Các chip Tiger Lake - dựa trên quy trình 10nm SuperFin của Intel - cung cấp khả năng đồ họa ấn tượng nhờ đồ họa Iris Xe và hỗ trợ PCIe 4.0. Các chip Ryzen - dựa trên kiến ​​trúc Zen 2 7nm - đi kèm với các lõi vật lý cao hơn nhưng thua thiệt về đa luồng đồng thời. Chúng đi kèm với Đồ họa Radeon.

Theo Neowin

0 comments:

Post a Comment