Wednesday, April 28, 2021

Thế nào là một chiếc màn hình chuyên đồ họa chất lượng?

Bạn đang tìm cho mình một chiếc màn hình chuyên đồ họa với giá cả hợp lý?

Với ngân sách chỉ giao động trong tầm khoảng 5 triệu bạn cần một chiếc màn hình máy tính chuẩn màu, dải màu rộng, kích thước từ 24 - 27inch, cổng kết nối đa dạng và hơn hết chính là sử dụng tấm nền IPS, một trong những tấm nền hỗ trợ công việc thiết kế hàng đầu hiện nay.

Vì vậy bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây, tôi sẽ mang đến bạn những gợi ý về những dòng màn hình đồ họa giá rẻ vô cùng chất lượng đấy nhé!

Thế nào là một chiếc màn hình chuyên đồ họa chất lượng?

Đa phần người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là người dùng cần một chiếc màn hình máy tính chất lượng hỗ trợ công việc thiết kế, làm đồ họa, dựng phim,...thường sẽ tìm kiếm và chọn những chiếc màn hình chuyên làm đồ họa nhưng giá thành chi trả lại không hề rẻ tầm giá có thể rất cao giao động từ 8 - 10 triệu.

Yếu tố chọn màn hình chuyên đồ họa giá rẻ
Yếu tố chọn màn hình chuyên đồ họa giá rẻ

Nhưng chỉ cần nắm rõ một số yếu tố dưới đây, tôi tin chắc bạn sẽ chọn được cho mình dòng màn hình chuyên đồ họa giá rẻ, tiết kiệm.

1. Độ màu chuẩn xác 

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà bất kỳ designer chuyên nghiệp cho bán chuyên nào cũng cần phải chú ý đến.  Thông thường một trong những yếu tố để chọn mua màn hình của hàng triệu designer hiện nay chính là việc sở hữu một chiếc màn hình với dải màu rộng. 
Thường những chiếc màn hình máy tính làm đồ họa thường có mức chuyển đổi màu sắc từ 10 cho đến 14 bit màu. Hãy để ý thông số sRGB của màn hình ( tối thiểu 99% ) để lựa chọn cho mình một sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

2. Kích thước màn hình

Đa số người tiêu dùng đều chọn những dòng màn hình với kích thước dao động từ 24 inch đến 27 inch để hỗ trợ công việc và chơi game vì sự phổ biến. Đa phần kích thước này được xem là tiêu chuẩn vì chúng cung cấp một không gian làm việc vừa phải.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 màn hình Dell 27 inch giá rẻ dành cho sinh viên thiết kế

3. Tỉ lệ màn hình chính xác

Một tỉ lệ theo bản thân mình nghĩ sẽ phù hợp nhất cho các designer đó là 21:9. Vừa cung cấp không gian hiển thị lớn hơn mà vừa tiết kiệm kha khá chi phí thay vì chọn mua 2 màn hình để phục vụ công việc. 
Trên hết, tỉ lệ màn hình 21:9 cũng phù hợp hơn với các mẫu banner cho website hay các bản layer mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng phải trải qua.

4. Độ phân giải màn hình

Nếu bạn muốn số điểm ảnh hiển thị (hay còn biết là chỉ số Pixel) càng cao thì cũng cần độ phân giải của màn hình tỉ lệ thuận với điều ấy. Một trong những độ phân giải màn hình chúng tôi gợi ý đến bạn nên lựa chọn độ phân giải tối thiểu 2K ( 2560 x 1440 ) để có một trải nghiệm làm việc tốt nhất.

5. Tấm nền IPS

Điểm nổi bật trên tấm nền IPS chất lượng cao sẽ giảm thiểu tối đa các vấn đề khó chịu như thay đổi hiển thị sáng - tối liên tục, màn hình bị chập chờn,...
Ngoài ra, tấm nền IPS cũng cho một góc nhiều rộng hơn so với TN hay VA, giúp cho bạn quan sát được mọi góc nhìn về sản phẩm mình đang làm. Vì vậy, đây được xem là một trong những tấm nền được hàng triệu chuyên viên thiết kế tin chọn.

Tổng kết

Tôi dám chắc nếu bạn áp dụng 5 cách trên đây bạn sẽ chọn được chưa mình những mẫu màn hình đồ họa giá rẻ chất lượng vô cùng ưng ý. Hãy tham khảo thêm top màn hình đồ họa dưới 5 triệu để chọn mua được cho mình những dòng sản phẩm ưng ý nhé !

0 comments:

Post a Comment