Tuesday, August 24, 2021

Gan nhiễm mỡ có lây không? Có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại. Đặc biệt theo các tài liệu thống kê, tỷ lệ người mắc gan nhiễm mỡ đang có xu hướng gia tăng trong vài năm trở lại đây. Khi nhắc đến căn bệnh này, gan nhiễm mỡ có lây không, có nguy hiểm không là thắc mắc thường gặp của rất nhiều người.

Gan nhiễm mỡ có lây không? 

Gan nhiễm mỡ có lây hay không?

Thông thường, các bệnh gan do virus như viêm gan B, viêm gan C thường có khả năng lây truyền qua đường tình dục, truyền máu và từ mẹ sang con khi mang thai. Trong khi đó, bệnh viêm gan A thường có nguy cơ lây lan qua con đường ăn uống. Vậy còn đối với với bệnh gan nhiễm mỡ thì sao? Đây vốn là bệnh hoàn toàn không lây nhiễm từ người bệnh sang người khoẻ mạnh. Người bệnh cũng có thể sinh hoạt và ăn uống hoàn toàn bình thường.

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Có thể thấy rằng, gan nhiễm mỡ là bệnh hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên về mức độ nguy hiểm của bệnh thì sao? Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tình trạng, giai đoạn bệnh cụ thể như sau:

Ở cấp độ 1: 

Đây là cấp độ bệnh nhẹ nhất, có khả năng điều trị triệt để. Tuy nhiên, bệnh ở giai đoạn này thường khó phát hiện, chỉ được chỉ ra trên kết quả khám sức khỏe định kỳ do các biểu hiện bệnh không rõ ràng.

Ở cấp độ 2: 

Khi chuyển sang cấp độ 2, dấu hiệu của bệnh thường vẫn chưa rõ ràng. Lúc này gan vẫn có khả năng phục hồi nếu người bệnh áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế rượu, bia, chất kích thích và luyện tập chăm chỉ.

Ở cấp độ 3: 

Đây là giai đoạn bệnh nặng với nhiều biểu hiện rõ ràng như vàng mắt, vàng da, đau tức bụng ở phần vùng gan. Đến lúc này, gan không thể phục hồi như lúc ban đầu. Các giải pháp điều trị chủ yếu giúp kiểm soát bệnh, giúp tình trạng bệnh không trở nặng hơn.

Để kiểm soát, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Trong đó, Ganbido là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu bởi được tạo nên từ 100% thảo dược, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi bán ra thị trường. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang nên rất tiện dụng khi sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.

Gan nhiễm mỡ 3 cấp độ.


Thành phần chính của Ganbido là các dược liệu quý như:
  • Diệp Hạ Châu: Thành phần chính của dược liệu là phyllanthin và hypophyllanthin giúp bảo vệ tế bào gan. Bên cạnh đó, diệp hạ châu còn chứa nhiều geraniin, acid phenolic có tác dụng ức chế virus viêm gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.
  • Xa tiền Tử: Do có nhiều D-galactose, L-arabinose cùng hơn 40% acid uronic, dầu béo, dược liệu này có khả năng lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu, tăng đào thải ure, acid uric, giảm phù thũng trong viêm gan.
  • Atiso: Với hàm lượng cao Cynarin từ đây dược liệu có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon, trợ tim, lợi tiểu, chống độc. Ngoài ra, với Polyphenol trong dược liệu có tác dụng giảm Cholesterol huyết, bảo vệ gan.
  • Gà Gai Leo: Có nhiều alkaloid, flavonoid cho khả năng chống viêm gan do virus, viêm gan B mạn tính. Đồng thời dược liệu hỗ trợ làm giảm men gan, tăng cường chức năng gan, làm chậm quá trình xơ gan.
  • Nhân Trần: Có chứa nhiều flavonoid, terpenoid có công dụng tăng tiết mật, hỗ trợ khả năng thải độc gan, giúp điều trị viêm gan.
  • Râu Ngô: Chứa sitosterol, stigmasterol, tinh dầu, saponin cho khả năng lợi mật, lợi tiểu, giúp giảm phù trong viêm gan, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy bụng, khó tiêu...
Ganbido hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.
Với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn đã phần nào hiểu được gan nhiễm mỡ có lây không, có nguy hiểm không. Để bảo vệ lá gan tốt nhất, bạn cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn hàng ngày, thể dục thể thao thường xuyên cũng như sử dụng các sản phẩm tăng cường, bảo vệ chức năng gan đúng cách.

0 comments:

Post a Comment