Saturday, September 25, 2021

Thảo dược giúp ăn ngon ngủ ngon bồi bổ sức khỏe

Sử dụng thảo dược trị mất ngủ được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe. Bởi thế, đây chính là cách thức được nhiều người lựa chọn và áp dụng trong thời gian qua. Dưới đây là gợi ý danh sách 5 loại thảo dược phổ biến hàng đầu mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.
Thảo dược giúp ăn ngon ngủ ngon bồi bổ sức khỏe.

Thảo dược giúp ăn ngon ngủ ngon bồi bổ sức khỏe

Chán ăn, mất ngủ là bệnh lý thường gặp trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Bệnh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như ảnh hưởng của một số bệnh lý, sử dụng nhiều chất kích thích, không gian ngủ quá sáng…

Khi chán ăn, mất ngủ kéo dài, người bệnh thường bị suy kiệt sức khỏe, uể oải, thiếu tập trung trong công việc. Tuy nhiên, một số loại thảo dược dễ kiếm có thể giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh một cách tự nhiên trong thời gian ngắn.

Cây lạc tiên

Đây là một loại dược liệu được ứng dụng phổ biến trong sản xuất đông dược và tân dược. Cây có thể mọc ở nhiều nơi nhưng thường được tìm thấy ở các bãi hoang, bờ bụi với nhiều tên gọi khác nhau như lồng đèn, hồng tiên, mắc mát, long châu quả...

Theo các tài liệu Y học cổ truyền, cây lạc tiên có vị ngọt, đắng nhẹ, tính ôn quy vào kinh tâm, can cho khả năng tiêu viêm, hóa ứ, mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Đặc biệt, lạc tiên có khả năng cải thiện tình trạng lo âu nên được sử dụng nhiều trong các bài thuốc điều trị mất ngủ.

Trong khi đó, nghiên cứu y học hiện đại cũng chỉ ra rằng lạc tiên có chứa rất nhiều hoạt chất như alcaloid, saponin flavonoid,… có khả năng làm lành tế bào thần kinh trung ương bị tổn thương, giúp an thần, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tình trạng mất ngủ. Ngoài ra, trong thảo dược này còn chứa nhiều chất xơ, đường đơn, vitamin A, C tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng.

Đẳng sâm

Đẳng sâm là loại cây thân thảo, mềm, thường mọc thành từng đám và thường bò trườn dưới mặt đất hoặc leo lên các cây thân gỗ. Tác dụng của đẳng sâm cũng đã được ghi chép nhiều trong các tài liệu Đông y. Theo đó, vị thuốc này có vị ngọt, mang tính mát, có khả năng quy vào các kinh Phế, Tỳ giúp chủ trị các chứng như cân bằng tỳ vị, bổ trung, sinh tân chỉ khát, bổ phế, lợi khí; hỗ trợ điều trị phế hư, suy nhược cơ thể, khí huyết hư, thoát giang. Từ đây, người kém ăn, mất ngủ có thể sử dụng đẳng sâm để góp phần trị bệnh hiệu quả.
Đẳng sâm giúp ăn ngon ngủ ngon.

Mạch môn

Loại thảo dược này được biết đến với nhiều tên gọi như lan tiên, cỏ lan, mạch đông, tóc tiên, mạch môn đông... Theo Đông y, Mạch môn mang vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và có công dụng trị bệnh. Cụ thể, củ mạch môn được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa táo bón, ho ra máu, ho lâu ngày, ho có đờm,… Ngoài ra, mạch môn còn có khả năng bồi bổ sức khỏe tổng thể, hỗ trợ cải thiện chứng ăn không ngon, ngủ không ngon giấc.

Ngũ vị tử

Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngũ vị tử là vị thuốc mang tính ôn, có các vị ngọt, đắng, chua, cay, mặn với nhiều công dụng như bổ thận tráng dương, chữa trị nhanh chóng các bệnh dương hư, lưng lạnh, đau lưng. Đồng thời, thảo dược này còn có khả năng bồi dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, giúp loại bỏ tình trạng suy nhược cơ thể.

Hoàng tinh

Hoàng tinh là loại cây mọc ở những nơi rừng ẩm ở các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc. Theo quan niệm dân gian, vị thuốc này có màu vàng do tinh khí của đất sinh ra nên có tên Hoàng tinh. Thảo dược này được biết đến với khả năng kiện tỳ, nhuận phế, ích thận; chủ trị tỳ vị hư nhược, cơ thể mệt mỏi, ăn kém, phế hư, ho khan, tinh huyết bất túc... nên được ứng dụng phổ biến trong điều trị kém ăn, mất ngủ.

Bồi bổ sức khỏe, kích thích ăn ngon ngủ ngon với Bát Tiên Bình Đông

Các loại thảo dược trên có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau để mang đến khả năng điều trị chứng chán ăn, mất ngủ hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thảo dược đòi hỏi quá trình đun sắc cầu kỳ cũng như người dùng phải sử dụng với liều lượng phù hợp.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng sản phẩm Bát Tiên Bình Đông của Công ty Dược Bình Đông. Sản phẩm có chứa 5 loại thảo dược trên, được bổ sung thêm hoài sơn, mẫu đơn bì, sơn phù du, phục linh… giúp người dùng ăn ngon, ngủ ngon mỗi ngày.
Bát Tiên Bình Đông giúp ăn ngon ngủ ngon.
Chán ăn, ngủ không ngon giấc là những vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Bởi vậy khi có dấu hiệu trên, các bạn hãy tìm kiếm giải pháp để hỗ trợ khắc phục kịp thời.

0 comments:

Post a Comment