Friday, February 25, 2022

Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây?

 Bên cạnh sự phát triển không ngừng của các dòng bàn phím về kiểu dáng, mẫu mã, switch, keycap thì kết nối cũng luôn được các thương hiệu update lên từng ngày. Để bắt kịp xu hướng kết nối hiện đại đang phát triển từ tai nghe, loa, chuột,... thì không thể nào thiếu được những chiếc bàn phím không dây. Vậy lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây sẽ tốt hơn?

Bàn phím cơ không dây

Bàn phím cơ không dây là những chiếc bàn phím loại bỏ đi việc kết nối với thiết bị máy tính của bạn bằng dây cáp thông thường. Thay vào đó là sự kết nối của Bluetooth hay Wireless hiện đại nhằm giảm bớt đi những vướng víu gây khó chịu trên bàn làm việc. 

  • Bàn phím Bluetooth: Hỗ trợ kết nối đa thiết bị trên nhiều nền tảng khác nhau từ Windows đến Mac OS, biến chiếc bàn phím cơ của bạn trở thành một chiếc bàn phím không dây đúng nghĩa.
GEARVN Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây?

  • Bàn phím Wireless: Chưa thật sự phổ biến trong thế giới bàn phím không dây cũng bởi vì một phần do nguồn năng lượng hoạt động chưa thật sự hiệu quả bằng Bluetooth. Sử dụng sóng Radio 2.4GHz để truyền tín hiệu nên giao thức này có tốc độ nhanh hơn những chiếc bàn phím Bluetooth. Nhưng nhược điểm của những chiếc bàn phím Wireless là phụ thuộc vào cổng USB rời để kết nối, nên việc làm thất lạc USB cũng là vấn đề nan giải cho những chiếc bàn phím cơ không thể tiếp tục hoạt động.

GEARVN Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây?

Nhược điểm của những chiếc bàn phím không dây so với bàn phím có dây có thể là ở dung lượng pin. Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra tình trạng pin của bàn phím cơ trước khi ngồi hàng giờ liên tục để gõ phím.

Bàn phím cơ có dây

Bàn phím cơ có dây là loại kết nối phổ thông nhất và thường được thấy nhiều nhất trên thị trường từ trước đến nay. Điểm yếu của giao thức này là sự chằng chịt, mất thẩm mỹ từ dây cáp khi sử dụng trên mặt bàn. Nhưng điểm mạnh của bàn phím có dây luôn là kết nối bền vững, ổn định trong thời gian dài, không lo hết pin làm ngắt quãng cao trào đang gõ phím của bạn. 


GEARVN Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây?

Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây

Bạn nên cân nhắc về thói quen sử dụng và sở thích trước khi tậu một chiến bàn phím cơ có kết nối phù hợp về nhà. Hãy điểm qua một số yếu tố dưới đây để xem mình phù hợp với kiểu giao thức kết nối nào nhé!

  • Bàn phím không dây: Phù hợp với những bạn ưa thích sự hiện đại, kết nối được trên nhiều thiết bị smartphone, máy tính bảng, PC, laptop,... Hoặc những bạn có lịch trình thường xuyên di chuyển không gian làm việc thì một chiếc bàn phím không dây sẽ mang lại sự tiện lợi và thoải mái khi sử dụng. 
GEARVN Nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây?
  • Bàn phím có dây: Mang đến kết nối ổn định chỉ nên sử dụng khi bạn là người có không gian làm việc cố định. Việc mang đi bất cứ đâu cũng dễ dàng nhưng sự vướng bận dây của bàn phím sẽ là vấn đề khó chịu nếu bạn là người yêu thích sự gọn gàng và ngăn nắp. Còn nếu bạn cảm thấy dây kết nối không chướng mắt thì cũng có thể lựa chọn những chiếc bàn phím TKL để có được sự nhỏ gọn khi sử dụng ở mọi nơi.
  • Nếu bạn vừa muốn sử dụng kết nối dây và không dây trên cùng một chiếc bàn phím cơ thì cũng đừng quá lo lắng vì trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu áp dụng nhiều phương thức kết nối cho sản phẩm của họ. Ví dụ như: FL-Esports, Akko, Asus,...

Kết luận

Dù là bất kỳ kết nối nào cũng đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng của nó. Bài viết trên mong rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề có nên chọn bàn phím cơ không dây hay có dây cho công việc hằng ngày hay không. Chúc bạn tìm được một sản phẩm phù hợp với mong muốn và sự kỳ vọng của bản thân.

0 comments:

Post a Comment