Thursday, February 17, 2022

Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ

Khi nhắc đến bàn phím cơ sẽ có rất nhiều người đưa ra nhận định sai lầm về chúng. Bài viết dưới đây nhằm giải thích và mang đến cái nhìn đúng đắn hơn về bàn phím cơ cho mọi người. Tham khảo ngay để biết mình có mắc phải sai lầm đấy không nhé!

Tiếng ồn càng lớn, bàn phím cơ càng chất lượng


Bàn phím cơ thường phát ra âm thanh bắt tai, đó là một trong những điểm thu hút và khác biệt so với bàn phím thường. Vậy nên nhiều người thường lầm tưởng rằng bàn phím cơ có độ ồn càng cao thì mới càng chất lượng. Âm thanh từ bàn phím cơ không được xem là thước đo tiêu chuẩn cho một sản phẩm chất lượng mà được quyết định bởi các yếu tố như bộ keycap, loại switch, lực nhấn của người dùng, bảo quản và vệ sinh,...
 
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Keycap cao, quãng đường switch di chuyển dài thì dễ sử dụng


Khi sử dụng bàn phím phải có profile phím cao, switch có hành trình phím dài, lực nhấn sâu thì mới dễ sử dụng và thỏa mãn được đam mê gõ. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với một số người có lực cổ tay mạnh thích cảm giác gõ nặng tay. Nếu người dùng là một người có lực cổ tay nhẹ, muốn cảm giác lướt phím nhanh cho quá trình nhập văn bản thì việc thiết kế bàn phím cơ như vậy sẽ thật khó để có thể đạt được những kết quả công việc như mong muốn.
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ

Bàn phím cơ nào cũng có đèn LED


Đã là bàn phím cơ thì phải có hệ thống đèn LED rực rỡ, nhưng không phải loại nào cũng được trang bị LED. Nhiều thương hiệu sản xuất bàn phím trên thị trường hiện nay đã cho ra rất nhiều loại bàn phím cơ không LED nhằm tập trung hơn vào trải nghiệm gõ phím của người dùng. Đèn LED sẽ giúp cho không gian chơi game của các game thủ trở nên tỏa sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng, thuận lợi cho mọi thao tác hơn cho người dùng thường xuyên làm việc trong tối. Nhưng họ nên cân nhắc về mục đích sử dụng trước khi sở hữu bàn phím cơ có LED để tránh bị xao nhãng công việc bởi các hiệu ứng.
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Bàn phím cơ chỉ dành cho các game thủ


Sẽ là sai lầm to lớn nếu người dùng cho rằng bàn phím cơ chỉ dành riêng cho game thủ để chơi game. Bàn phím cơ phù hợp với tất cả mọi người, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trong học tập và làm việc. Nếu người dùng dành chút thời gian để tìm hiểu kỹ hơn thì việc “rinh” một em bàn phím cơ chất lượng là việc vô cùng dễ dàng.
 
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Switch Cherry MX là tốt nhất


Switch Cherry MX là loại switch phổ biến nhất nhưng để nói là tốt nhất cho người dùng thì chưa đúng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại switch từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, mỗi loại đều mang lại những cảm giác gõ khác nhau phù hợp với từng người dùng khác nhau. Người dùng nên đến trực tiếp cửa hàng và thử gõ trên nhiều loại swtich để đưa ra đánh giá tốt nhất cho bản thân.
 
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Kết nối dây mới là bàn phím cơ tốt


Ngày nay việc sử dụng các thiết bị như bàn phím chuột không dây, tai nghe không dây, loa không dây,... rất được ưa chuộng. Điều đó minh chứng cho việc kết nối không dây hiện đại rất tốt cho người dùng và bàn phím cơ cũng vậy. Tùy vào tính chất công việc của mỗi người sẽ đưa ra lựa chọn kết nối bàn phím phù hợp. Nếu người dùng thường xuyên di chuyển thì bàn phím không dây là lựa chọn hoàn hảo nhưng nếu họ chỉ sử dụng cố định một chỗ nên sử dụng bàn phím có dây. Kết nối nào cũng đều mang đến đường truyền ổn định cho mọi thao tác khi sử dụng.
 
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Switch, keycap và phụ kiện phải đắt tiền mới là bàn phím cơ hoàn hảo


Có nhiều suy nghĩ cho rằng bàn phím cơ được trang bị switch, keycap, phụ kiện càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Đúng là các linh kiện bên trong máy tính có giá cao sẽ vô cùng bền bỉ như câu “tiền nào của nấy”. Nhưng để có riêng cho bản thân một chiếc bàn phím cơ hoàn hảo trong mọi hành trình gõ phím thì việc chi tiền cho các linh kiện giá cao không bằng việc đầu tư cho các linh kiện phù hợp. Có rất nhiều sản phẩm bàn phím cơ giá rẻ rất được ưa chuộng cũng là vì chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của người dùng. Vì vậy người dùng nên lựa chọn các linh kiện có tính tương thích với các bộ phận, hài hòa về tổng thể và cảm giác của chính mình.
GEARVN Những sai lầm nghiêm trọng về bàn phím cơ


Kết luận


Đó là một vài chia sẻ để mọi người có thể đưa ra cái nhìn chính xác hơn về bàn phím cơ. Đồng thời đưa ra đành giá khách quan hơn về chất lượng của bàn phím cơ nhờ vào từng chi tiết cấu tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

0 comments:

Post a Comment